Đăng ký tên miền miễn phí, Đăng ký ở đâu?

Tên miền (domain) là gì?

Tên miền (domain) là địa chỉ của 1 website, mà Bạn muốn đặt tên (theo tùy thích) cho website đó, Khi Khách hàng hoặc ai đó, muốn truy cập vào website Bạn, Họ chỉ cần gõ chính xác cái địa chỉ tên miền đó, tự động sẽ truy cập vào website của Bạn. Tên miền sẽ thay thế các dãy IP khó nhớ bằng các ký tự, chữ dễ nhớ, dễ hiểu, giúp người tìm kiếm (Khách hàng) dễ dàng truy cập vào website 1 cách dễ dàng.

Nguyên tắc đăng ký tên miền

  • Tên miền không được vượt quá 63 ký tự, bao gồm cả phần .com, .net, .org …
  • Không thể bắt đầu bằng hoặc kết thúc tên miền bằng dấu trừ (-).
  • Tên miền chỉ gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu trừ (-).
  • Tên miền càng ngắn càng tốt, dễ nhớ, không gây nhầm lẫn, khó viết sai.
  • Các khoảng trắng và các ký tự đặc biệt trong tên miền khác đều không hợp lệ.
  • Tên miền phải liên quan đến tên chủ thể và lĩnh vực hoạt động.
  • Chủ động nộp phí duy trì trước khi tên miền hết thời hạn sử dụng, tự chịu trách nhiệm khi tên miền bị mất do hết hạn sử dụng mà không đóng phí.

Top 5 trang web cung cấp tên miền miễn phí

1. Freenom: https://www.freenom.com/

Freenom là một trong những trang web miễn phí đầu tiên và duy nhất mà bạn có thể tìm thấy khi tìm mua các tên miền có đuôi .ML, .GA, .GQ, .CF trong 12 tháng đầu.

Bạn hoàn toàn không phải trả bất kỳ khoản phí nào trong năm đầu tiên sử dụng. Tên miền này có thể được sử dụng cho trang web, tài khoản email và nhiều hơn thế nữa.

2. BIZ.NF : http://biz.nf

Với BIN.NF, bạn có thể đăng ký tên miền miễn phí với các đuôi .net, .biz, .http://co.nrhttp://co.uk và .eu. Ngoài ra bạn có thể tìm thấy phần mở rộng tên miền http://biz.nf trên trang web này.

3. FreeDomaini : https://freedomaini.com/

Freedomaini là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và tên miền trực tuyến miễn phí mới, bạn có thể nhận được các tên miền có đuôi .com, .net, ,org, .info và tất cả các phần mở rộng miễn phí tại đây trong năm đầu tiên sử dụng.

4. BIZ.LY : http://www.biz.ly/

Hiện nay Biz.ly đang cung cấp các tên miền miễn phí, với .com, .net, .biz.ly. Ngoài ra bạn có thể nhận được 50MB lưu trữ web miễn phí và băng thông 1000MB hàng tháng. Người dùng còn có thể nhận được 3 địa chỉ email miễn phí, trình tạo trang web cùng nhiều mẫu trang web miễn phí.

5. Dot.tk : http://www.dot.tk/en/index.html

Nếu bạn chưa biết thì tên miền .tk là tên miền quốc gia cao cấp nhất tại Tokelau, vùng lãnh thổ New Zealand nằm tại Nam Thái Bình Dương.

Tên miền .tk phù hợp cho hầu hết tất cả các học sinh, sinh viên, bạn sẽ không mất phí trong năm đầu sử dụng nhưng lại có đầy đủ chức năng của một tên miền bao gồm DNS, Forward…điều khiển trực tiếp từ trang quản trị. Và hiển nhiên ở Dot.tk, bạn có thể nhận được một tên miền .tk miễn phí.

WINNET cảm ơn Bạn đã quan tâm theo dõi phần thông tin đăng ký tên miền miễn phí, nếu Bạn có nhu cầu cần tư vấn: Thiết kế website, đăng ký Email Doanh nghiệp, đăng ký tên miền, đăng ký hosting, … xin đừng ngần ngại, hãy liên hệ HOTLINE: 0866632220 để được tư vấn

WINNET HÂN HẠNH ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN, VÀ PHỤC VỤ BẠN!!!

– Email: Sales@winnet.com.vn
– Điện thoại: 0866632220
– Truy cập website : https://winnet.com.vn/ hoặc https://thietkewebsitebienhoa.net/